Cách Phân Biệt Khẩu Trang Y Tế Thật Và Giả Vô Cùng Đơn Giản

Khẩu trang y tế là đồ đạc cần dùng cho hàng chục triệu người lúc di chuyển trên phố, nổi bật là trong tình huống ô nhiễm môi trường tăng mạnh như ở thời điểm hiện tại. Nhiều khách mua hàng rất lo không hề hay biết kết quả mình mua có quả thực tốt , xịn và phòng thủ được thể trạng hay không. Bởi thế, cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả là điều mà nhiều khách mua hàng dõi theo.

Hiện trạng thực tế về việc làm nhái các loại khẩu trang y tế

Cách đây không lâu, dịch hô hấp cấp gây ảnh hưởng trầm trọng tới thể trạng thế giới làm sản phẩm khẩu trang y tế được mọi người kiếm tìm và mua đông nhất. Vì lý do đó, nhiều nhà buôn bán đã lên giá bán , kể cả nhập các loại khẩu trang giả, nhái, chất lượng không bảo đảm về bán.

Tác hại của việc mang khẩu trang y tế giả chất lượng kém

Khẩu trang là vật dụng tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với cơ thể. Do đó lúc dùng khẩu trang chất lượng không bảo đảm, nguồn gốc xuất xứ không minh bạch sẽ trở thành một mối nguy lớn cho thể trạng của con người. Một bệnh do đeo khẩu trang sai loại và không đủ an toàn đó thực sự là những bệnh về đường hít thở.

Khẩu trang y tế giả thường dùng những nguyên liệu như : bông, vải, lớp lọc. Rẻ tiền, trên cơ sở đó, nhiều khả năng gây phản ứng, mẫn đỏ da vùng mũi, miệng. Bênh gần đó khẩu trang chất lượng thấp còn có khả năng gây phơi nhiễm vi khuẩn từ phía trong hoặc tồi tệ hơn chúng không ngăn được các nhân tố tác nhân gây bệnh, virus, tro bụi bề mặt làm người dùng dễ mắc các bệnh suy hít thở.

Cách xác định khẩu trang thật, giả

Nhìn cách thức phía bên ngoài, các loại khẩu trang y tế nhập khẩu hàng hóa hay sản xuất nội địa thì khá đồng nhất. bằng mắt thường thì khó mà xác định được đâu là khẩu trang y tế chuẩn và đâu là khẩu trang y tế giả. Một vài cá nhân thỉnh thoảng mua khẩu trang sẽ căn cứ vào cảm tính. Sau đây là 1 số cách xác định khẩu trang y tế thật, giả mà khách mua hàng phải biết để né rước họa vào thân.

Chọn nhãn hàng được tín nhiệm cao, chất lượng

Lúc chọn lựa mua khẩu trang bạn cần quyết định nhóm thương hiệu được đánh giá cao, có in tin tức lô sản phẩm, khu vực doanh nghiệp hoặc phân xưởng cụ thể, có thẩm định và kiểm tra chất lượng cụ thể từ cơ quan chức năng. Chưa hết bạn cần nhìn kĩ hộp giấy có bị bóc dỡ, bụi hay các biểu hiện mực in không minh bạch.

Ngâm khẩu trang trong nước

Bạn hãy ngâm chiếc khẩu trang nội địa để điều tra chất lượng của khẩu trang. Đối với loại khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước, do khẩu trang có tác dụng ngăn giọt bắn từ bên ngoài lẫn phía trong. Nên những loại khẩu trang chất lượng không cao sẽ bị ướt và thấm nước khi vừa mới ngâm.

Xem bên trong chiếc khẩu trang

Bạn còn có khả năng điều tra bằng giải pháp xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm nội địa ra. Nếu khẩu trang thật, lớp giấy phía trong sẽ còn nguyên si. Còn khẩu trang giả thì lớp giấy sẽ bị rã và đóng cục nhỏ và sinh ra những hạt bụi nhỏ do lớp vải lọc chất lượng không cao. .

Rạch lớp phủ ngoài cùng của khẩu trang

Lúc mua khẩu trang về, bạn hãy thử rạch lớp bọc ngoài cùng của khẩu trang , tiếp đó giữ 2 bên và kéo thật mạnh. Nếu khẩu trang thật thì bạn bất kể ra sao chiếc khẩu trang cũng không bị rách, vì độ dai của chúng làm bằng vải hoặc giấy khử khuẩn. Còn tình huống lớp ở giữa bị rách thì đó là khẩu trang nhái, được chế tạo từ giấy vệ sinh hoặc giấy chất lượng không cao.

Mời bạn xem thêm video dưới đây:

Chú ý lúc mua khẩu trang y tế

Để tránh mua phải khẩu trang chất lượng thấp, hàng nhái, hàng giả bạn cần lưu ý vài vấn đề sau :

  • Mua khẩu trang tại cửa hàng thuốc hoặc đại lý bán lẻ lớn để bảo đảm gốc tích.
  • Không nên mua kết quả được bán ra thị trường ở dọc lối đi bộ.
  • Lúc mua bạn cần xem xét kỹ các dữ liệu được in trên hộp đựng gồm có : thương hiệu, nơi sản xuất , thành phần , hạn dùng, thời gian kiểm tra và phê duyệt và các chứng chỉ từ cơ quan chức năng.
  • Nên xem xét kỹ sắc thái hoặc trình trạng nguyên lành của hộp khẩu trang , để né khẩu trang đã bị bán quá nhiều thời gian.
  • Không cần lựa những loại quá rẻ tiền vì bình thường chất lượng cũng ngang bằng với giá cả kết quả.

Trên đây là thông tin về cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả bạn cần phải biết, tránh bị lừa mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài viết khác tại safetyproductsearch.com nhé!

Bài viết mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *